hình học giải tích

B

baby_duck_s

Ta có điểm O(2;0) và R=2
=> A cách O đoạn bằng căn(8)
=> A thuộc đường tròn tâm O bán kính căn(8)
giải hệ: (x-2)^2+y^2=8
x+y-6=0
=> điểm A có toạ độ là:
x=[9+căn(17)]/2 và y=[3-căn(17)]/2
hoặc x=[9-căn(17)]/2 và y=[3+căn(17)]/2
C đối xứng với A qua O => C => đường AC
BD vuông góc với AC => đường BD
BD cũng thuộc đường tròn tâm O bán kính căn(8)
=> B và D
 
V

vu_beauoo

I(2,0),R=2,gọi M(Xm,Ym) là trung điểm AD=>IA^2=IM^2+MA^2
mà IM=R,MA^2=IA^2/2
=>(Xa-2)^2+Ya^2=8và Xa+Ya=6
=>Xa=4=>Ya=2=>A(4,2)=>C(0,-2)
=>D(0,2)hoặc D (4,-2),B(4,-2)hoặc B(0,2)
 
P

pe_s0ck

Mọi người giupd tớk bài này nha!
Cho hình chóp S.ABCD có dáy ABCD là hình vuông cạnh a, mặt phẳng (SAB) vuông góc với (ABCD). Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABCD
 
Top Bottom