T
thanhphovinhyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 30. Đỉnh B nằm trên đường thẳng $x - 2y - 2 = 0$ , trung điểm AB là M(4;3) và điểm N(1;-3) nằm trên đường thẳng CD . Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD biết hoành độ B>0
Câu2
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho đường tròn $(C):{x^2} + {y^2} + 2x - 4y - 4 = 0$ và điểm M(1;2) . Viết phương trình đường thẳng qua M và cắt (C) tại các điểm P,Q sao cho tiếp tuyến của đường tròn tại P,Q cắt nhau tại N với góc PNQ bằng $60^\circ $
Câu 3
Trong mặt phẳng Oxy cho hình chữ nhật ABCD biết A(1;1) , tâm I(0;-3) và đỉnh B thuộc đường thẳng $2x - y - 3 = 0$ .Tìm tọa độ các đỉnh B,D của hình chữ nhật biết B có hoành độ dương
Câu 4
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(1;-2) , B(3;0) .Gọi H là trực tâm của tam giác ABC .Đường tròn ngoại tiếp tam giác AHB có tâm I(4;-3) . Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giá ABC
Câu 5
Trong hệ tọa độ vuông góc Oxy cho hình vuông ABCD .Gọi E,F lần lượt là các điểm thuộc cạnh AB,AD .Xác định tọa độ đỉnh C , biết $E\left( { - 1;\frac{2}{3}} \right)$ , phương trình đường thẳng $CF:y = 2x$ và hình vuông ABCD có chu vi gấp 2 lần chu vi tam giác AEF
Câu 6
Cho hình vuông ABCD .Điểm E(2;3) thuộc đoạn thẳng BD . Các điểm H(-2;3) và K(2;4) lần lượt là hình chiếu của điểm E trên AB,AD.Xác định tọa độ các đỉnh của hình vuông
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 30. Đỉnh B nằm trên đường thẳng $x - 2y - 2 = 0$ , trung điểm AB là M(4;3) và điểm N(1;-3) nằm trên đường thẳng CD . Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD biết hoành độ B>0
Câu2
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho đường tròn $(C):{x^2} + {y^2} + 2x - 4y - 4 = 0$ và điểm M(1;2) . Viết phương trình đường thẳng qua M và cắt (C) tại các điểm P,Q sao cho tiếp tuyến của đường tròn tại P,Q cắt nhau tại N với góc PNQ bằng $60^\circ $
Câu 3
Trong mặt phẳng Oxy cho hình chữ nhật ABCD biết A(1;1) , tâm I(0;-3) và đỉnh B thuộc đường thẳng $2x - y - 3 = 0$ .Tìm tọa độ các đỉnh B,D của hình chữ nhật biết B có hoành độ dương
Câu 4
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(1;-2) , B(3;0) .Gọi H là trực tâm của tam giác ABC .Đường tròn ngoại tiếp tam giác AHB có tâm I(4;-3) . Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giá ABC
Câu 5
Trong hệ tọa độ vuông góc Oxy cho hình vuông ABCD .Gọi E,F lần lượt là các điểm thuộc cạnh AB,AD .Xác định tọa độ đỉnh C , biết $E\left( { - 1;\frac{2}{3}} \right)$ , phương trình đường thẳng $CF:y = 2x$ và hình vuông ABCD có chu vi gấp 2 lần chu vi tam giác AEF
Câu 6
Cho hình vuông ABCD .Điểm E(2;3) thuộc đoạn thẳng BD . Các điểm H(-2;3) và K(2;4) lần lượt là hình chiếu của điểm E trên AB,AD.Xác định tọa độ các đỉnh của hình vuông