Hình học giải tích

C

candy2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong (Oxy). Cho đường tròn (C): x^2 + y^2 = 1. Viết phương trình đường thẳng (d) cắt (C) tại A,B sao cho AB = căn(2) và 2 điểm A,B cách đều I(2;2)
2. Trong (Oxyz). Cho A(1;3;4) và mp (P) có pt: 2x+y-z=0. Tìm M thuộc (P) sao cho MA nhỏ nhất
P/s: Mọi người thông cảm, mình không biết gõ kí hiệu
 
C

congtu200860

2 bài này dễ mà bạn
@@
bài 1 : ta có IA = IB => I thuộc trung trực AB mặc khác A,B thuộc (C)
nen suy ra AB vuong góc vs OI
........tới đây thì thế các cạnh để tính khoảng cách từ O đến AB
(AB) có VTPT = vecto AB, d(O/AB) =...=> viet ptdt (AB)
bài 22: diểm cần tìm là hình chiếu xuống mp (P) đó bạn
 
Top Bottom