Hình học giải tích

D

desert_eagle_tl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P) và đường thẳng (d) lần lượt có phương trình:
(P): [TEX]2x +- y - 2x -2 = 0 [/TEX]

[TEX](d) : \frac{x}{-1} = \frac{y + 1 }{2} = \frac{z - 2}{1 } [/TEX]

Viết phương trình mặt phẳng (Q) chứa đường thẳng (d) và tạo với mặt phẳng (P) một góc nhỏ nhất.
 
G

gmphuong

Gọi vecto pháp tuyến mặt phẳng (Q): n=(A,B,C)
Đề suy ra -A + 2B + C = 0 \Leftrightarrow A = 2B + C.
viết lại n=(2B+C,B,C)
cos((P),(Q)) = l 2(2B + C) - B - 2Cl / (căn ( (2B + C)^2 + B^2 + C^2)).
bạn rút gọn biểu thức cos((P),(Q)) rồi xét B = 0 thì cos((P),(Q)) = ...
xét B khác 0 chia cả tử và mẫu cho B rồi đặt C/B = t sau đó xét hàm số f(t) như bình thường.
Bài này mình được làm 4 lần rồi nên bạn cứ tin cách làm trên là chắc chắn đúng
 
Top Bottom