Hinh hoc giai tich??

P

puu

Cho đô dài vectơ a và b lần lượt là 3 và 4; a va b vuong góc nhau. Tính độ dài tích có hướng của 2 vectơ (vecto a+vecto b),(vecto a-vecto b).. Thanks!!!=((=((
lần đầu nghe đến tích có hướng của 2 vecto
nhưng vẫn mạo muội làm như sau
[TEX](vecto a + vecto b)^2=(vecto a)^2+2vecto a. vecto b+(vecto b)^2[/TEX]
do vecto a và vecto b vuông góc nên tích vecto a. vecto b=o
vậy

[TEX](vecto a + vecto b)^2=(vecto a)^2+(vecto b)^2[/TEX]
[TEX](|vecto a + vecto b|)^2=|vecto a|^2+|vecto b|^2=3^2+4^2=5^2[/TEX]
vậy [TEX]|vecto a + vecto b|=5[/TEX]
tương tự cái còn lại
 
Top Bottom