Hình học giải tích trong khồng gian

D

dinhhuan_mu

H

hmu95

Viết pt đường thẳng delta nằm trong mp (Q): x + y - z +1 = 0 và cắt 2 đướng thẳng d1: [TEX]\frac{x - 1}{1} = \frac{y}{1} = \frac{z - 2}{2} d2: \frac{x - 3}{-1} = \frac{y - 1}{1} = \frac{z - 1}{-2}[/TEX]
tạo vs d1 góc 30*

Gợi ý:
Trước hết em viết d1,d2 ở dạng tham số nhé!
Em giả sử đường thẳng Delta giao với d1, d2 lần lượt là M, N => toạ độ của M, N ở dạng tham số.
Em dùng 2 điều kiện sau để tìm ra 2 tham số nhé!
1. Nằm trong Q
2. Tạo với d1 góc 30


Em bị khó chỗ nào thì đăng lên anh sẽ gợi ý
 
Top Bottom