Toán 10 Hình học giải tích OXY

T

tienanh__98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có đỉnh A(1;5) tâm đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp của tam giác ABC lần lượt là I(2,2),K(5/2;3). Tìm tọa độ các đỉnh B và C.
(Giả sử AI cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là D có BD=DC, xong chứng minh BD=DC=DK kiểu gì vậy ạ).
(Mấy anh chị giải hộ em với ạ, em đang cần cách giải gấp.......mong anh chị giúp đỡ).
 
D

dien0709

Cho tam giác ABC có đỉnh A(1;5) tâm đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp của tam giác ABC lần lượt là I(2,2),K(5/2;3). Tìm tọa độ các đỉnh B và C.
(Giả sử AI cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là D có BD=DC, xong chứng minh BD=DC=DK kiểu gì vậy ạ).

AD phân giác=>BD=DC

CI phân giác=>$\widehat{ACI}=\widehat{BCI}$

$\widehat{BAD}=\widehat{BCD}=\widehat{DAC}=>\widehat{DIC}=\widehat{DCI}=>DB=DI=DC$

Dễ dàng tìm được $D(\dfrac{5}{2};\dfrac{1}{2})=>DI^2=...$

=>B và C là giao của 2 đường tròn (I;IA) và (D;DI)
 
Top Bottom