Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho đường tròn (C) có phương trình x2 - y2 - 6x + 2y +6 = 0 và điểm hai điểm A(1;-1) và B(1;-3)
a) Chứng minh rằng điểm A thuộc đường tròn, điểm B nằm ngoài đường tròn b)Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm A c/ Viết phương trình tiếp tuyến của (C) kẻ từ B
2/ Viết phương trình tiếp tuyến d của đường tròn (C): x2+y2-4x+4y-1=0 trong trường hợp đường thẳng d hợp với trục hoành một góc 45 độ
3/ Cho đường tròn (C): x2+y2+2x-4y-8=0. Viết phương trình đường thẳng d song song với đường thẳng d1: 4x+3y+1=0 chắn trên đường tròn C một dây cung có độ dài bằng 6.
giải giúp mình với mình đang cần gấp
a) Chứng minh rằng điểm A thuộc đường tròn, điểm B nằm ngoài đường tròn b)Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm A c/ Viết phương trình tiếp tuyến của (C) kẻ từ B
2/ Viết phương trình tiếp tuyến d của đường tròn (C): x2+y2-4x+4y-1=0 trong trường hợp đường thẳng d hợp với trục hoành một góc 45 độ
3/ Cho đường tròn (C): x2+y2+2x-4y-8=0. Viết phương trình đường thẳng d song song với đường thẳng d1: 4x+3y+1=0 chắn trên đường tròn C một dây cung có độ dài bằng 6.
giải giúp mình với mình đang cần gấp