Toán 10 Hình học đường tròn

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho họ đường cong (CM): x2 + y2 – 2mx – 4.(m – 2)y + 6 – m = 0
a/ Định m để (CM) là đường tròn
b/ Tìm tập hợp tâm của họ đường tròn (CM) khi m thay đổi
giải giúp mình với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a. Để (Cm) là đtron thì a^2+b^2>c => tìm được điều kiện m
b.I(m;2m-4)
Ta có x=m(1)
y=2m-4 <=> (y+4)/2=m(2)
Từ (1),(2) => 2x=y+4
<=> 2x-y-4=0
Vậy tập hợp tâm I của (Cm) là đường thẳng có pt 2x-y-4=0
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom