Toán 9 hình học :đường tròn

lợi lan ❤❄

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
23
6
31
21
Hải Phòng
THCS Hòa Bình
Cho nửa đường tròn tâm 0 đường kính AB=2R.Gọi C là trung điểm của OA.Tia Cx vuông góc với AB ,cắt nửa đường tròn tâm O tại I.Gọi K là 1 điểm bất kì trên đoạn CI(K khác C,I).Tia AK cắt nửa đường tròn tại điểm thứ hai là M.TTia BM cắt tia Cx tại D.
a,C/m tg BCKM nội tiếp .
b,giả sử K là trung điểm của IC.C/m 4CK^2=AC.BCTuwf đó tính diện tích tam giác ABD theo R
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cho nửa đường tròn tâm 0 đường kính AB=2R.Gọi C là trung điểm của OA.Tia Cx vuông góc với AB ,cắt nửa đường tròn tâm O tại I.Gọi K là 1 điểm bất kì trên đoạn CI(K khác C,I).Tia AK cắt nửa đường tròn tại điểm thứ hai là M.TTia BM cắt tia Cx tại D.
a,C/m tg BCKM nội tiếp .
b,giả sử K là trung điểm của IC.C/m 4CK^2=AC.BCTuwf đó tính diện tích tam giác ABD theo R
Untitled.jpg
 
Top Bottom