hình học đường tròn

P

princessbexinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hai đường tròn tâm O và O" có cùng bán kính cắt nhau tại A và B . Qua A vẽ cát tuyến DAE cắt (O) tại D và (O") tại E . C/m BD=BE
Cầu 2:Cho điểm C thuộc đoạn thẳng AB , AC=4cm , CB=8cm. Vẽ về một phía của AB các nửa đường tròn có đường kính theo thứ tự là AC , AB .Tính bán kính (I)tiếp xúc với các nửa đường tròn trên và tiếp xúc với AB?
Giúp mình với nha:):):):p:p:p:-*:-*:-*
 
C

congchuaanhsang

Bài 1: Gọi I là giao điểm của AB và OO"
Theo tính chất của 2 đường tròn cắt nhau ta có OO" vuông góc với AB và AI=BI
Tam giác BOO" cân ở B có BI là trung tuyến \Rightarrow OI=IO"
Kẻ OH,IM,O"K vuông góc với DE
Ta có OH//IM//O"K nên theo tính chất đường thẳng song song cách đều ta có HM=MK
Tam giác IHK có đường cao IM là trung tuyến \Rightarrow HI=IK
HI là đường trung bình của tam giác ABD\RightarrowHI=$\frac{BD}{2}$
IK là đường trung bình của tam giác ABE \Rightarrow IK=$\frac{BE}{2}$
Mà IH=IK\RightarrowBD=BE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom