L
lan_phuong_000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1> Cho tam giác ABC vuông góc tại A. Trên hai canh góc vuông AB và AC và ở phía ngoài của tam giác ta dựng các hình vuông ABGI và ACEF.CM:
a) các điểm G,A,F thẳng hàng
b) đường cao AH của tam giác ABC đi qua điểm J của đoạn thẳng IE
c) các đường thẳng AH, GI, È đồng quy
2> Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), đường cao AH, trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E
a) CM AE=AB
b) Gọi M là trung điểm của BE tính góc AHM
a) các điểm G,A,F thẳng hàng
b) đường cao AH của tam giác ABC đi qua điểm J của đoạn thẳng IE
c) các đường thẳng AH, GI, È đồng quy
2> Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), đường cao AH, trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E
a) CM AE=AB
b) Gọi M là trung điểm của BE tính góc AHM