Hình học đây, nhanh nào!

T

thanhthuy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABC mặt bên SBC là một tam giác đều cạnh a. SA vuông góc với mặt phẳng (ABC). Góc BAC = 120 độ. Tính đường cao của hình chóp và diện tích đáy của hình chóp S.ABC theo a

2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD; AB = a; góc giữa mặt bên và mặt đáy là 60 độ.
a, Tính đường cao của hình chóp
b, Tìm điểm cách đều 5 đỉnh của hình chóp và tính khoảng cách đó
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì..! Mình học hình tệ lắm, nhưng liều luôn...hihi...^^!
Câu1; Bạn vẽ hình ra,rồi gọi I là trung điểm BC
Mà SA vuông góc với đáy => SA vuông với AI; nên SI có hình hiếu là AI lê mặt đáy.
Xét góc SAI ....tính tanI..
Không biết có đúng ko ?? :-/
 
D

dungnhi

1. Cho hình chóp S.ABC mặt bên SBC là một tam giác đều cạnh a. SA vuông góc với mặt phẳng (ABC). Góc BAC = 120 độ. Tính đường cao của hình chóp và diện tích đáy của hình chóp S.ABC theo a

2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD; AB = a; góc giữa mặt bên và mặt đáy là 60 độ.
a, Tính đường cao của hình chóp
b, Tìm điểm cách đều 5 đỉnh của hình chóp và tính khoảng cách đó
Câu 1:
I là trung điểm của BC
[TEX]AI = \frac{a}{2 tan 60^o}[/TEX]
=> SA=.............,[TEX]S_{ABC}=.........[/TEX]
Câu 2:
a/AC cắt BD tại O => [TEX]SO = \frac{\sqrt{3}a}{2}[/TEX]
b/ Gọi M là điểm cách đều 5 đỉnh thì [TEX]M \in SO[/TEX]
SM =MB <=> [TEX]OM^2 + \frac{a^2}{2}=\frac{3a^2}{4}+OM^2-\sqrt{3}.a.OM[/TEX]
=> [TEX]OM = \frac{a}{4\sqrt{3}}[/TEX]
 
Top Bottom