![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình thang ABCD (AB // CD) và AB < CD. Đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC. Vẽ đường cao BH.
a) Chứng minh ∆BDC ∽ ∆HBC.
b) Cho BC = 15cm, DC = 25cm. Tính HC và HD.
c) Tính diện tích hình thang ABCD.
Mong mọi người giúp đỡ em với ạ, mai em phải thi rồi mà nó khó quá ạ, xin mọi người dành một ít thời gian để giúp đỡ em với ạ
a) Chứng minh ∆BDC ∽ ∆HBC.
b) Cho BC = 15cm, DC = 25cm. Tính HC và HD.
c) Tính diện tích hình thang ABCD.
Mong mọi người giúp đỡ em với ạ, mai em phải thi rồi mà nó khó quá ạ, xin mọi người dành một ít thời gian để giúp đỡ em với ạ