![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Giải bài toán sau
Cho ABC vuông tại A, có AB = 6cm, AC = 8cm. Phân giác góc ABC cắt AC ở D.
a) Tính BC; AD; DC ?
b) Vẽ AH vuông góc với BC. Chứng minh HBA ∾ ABC và tìm tỉ số đồng dạng ?
c) Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại C cắt đường thẳng BD tại E.
Chứng minh: AB.BE = BD.BC ?
d) Tính diện tích CBE ?
Cho ABC vuông tại A, có AB = 6cm, AC = 8cm. Phân giác góc ABC cắt AC ở D.
a) Tính BC; AD; DC ?
b) Vẽ AH vuông góc với BC. Chứng minh HBA ∾ ABC và tìm tỉ số đồng dạng ?
c) Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại C cắt đường thẳng BD tại E.
Chứng minh: AB.BE = BD.BC ?
d) Tính diện tích CBE ?