Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thứ 3 tuần sau tớ thi học kỳ 2 rồi nên lo quá,giúp tớ nốt 4 bài hình này với nha:
Câu 1:Cho hình lăng trụ đứng tam giác ABC.A'B'C',có cạnh bên AA'=21cm,tam giác ABC vuông cân tại A,BÁO CÁO=42 cm.Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (A'BC).Chọn đáp án đúng:
A.21/2 cm
B.21 nhân căn 2 / 2 cm
C.21 nhân căn 2 cm.
D.21 nhân căn 2 / 4 cm
Câu 2:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật.Cạnh bên SA vuông góc mặt đáy.Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SC,SỬ DỤNG.Dựng KN//CHỈ ĐẠO,N thuộc SC.Chọn mệnh đề đúng
A.Góc giữa (SAC) và (SAD) là HAK
B.Góc giữa (SCD) và (SAD) là AKN
C.Góc giữa (SBC) và (ABCD) là BSA
D.Góc giữa (SCD) và(ABCD) là SCB
Câu 3:Cho hình chóp S.ABCD có đáy hình chữ nhật,AB=2a,AD=a căn 3,mặt bên SAB là tam giác đều và nằm trong mp vuông góc với mặt phẳng đáy.TÍnh góc giữa hai mp (SCD) và (ABCD):
A.60 độ B.135 độ C.45 độ D.30 độ
Câu 4:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thanh vuông tại A và D,AD=DC = a,AB=2a,SA vuông góc với đáy,SA=3a/2.Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng BD và SC
A.2a/3 B.a nhân căn 6/6 C.a/3 D.a nhân căn 6/3
Tớ cảm ơn ạ!!!!
Câu 1:Cho hình lăng trụ đứng tam giác ABC.A'B'C',có cạnh bên AA'=21cm,tam giác ABC vuông cân tại A,BÁO CÁO=42 cm.Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (A'BC).Chọn đáp án đúng:
A.21/2 cm
B.21 nhân căn 2 / 2 cm
C.21 nhân căn 2 cm.
D.21 nhân căn 2 / 4 cm
Câu 2:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật.Cạnh bên SA vuông góc mặt đáy.Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SC,SỬ DỤNG.Dựng KN//CHỈ ĐẠO,N thuộc SC.Chọn mệnh đề đúng
A.Góc giữa (SAC) và (SAD) là HAK
B.Góc giữa (SCD) và (SAD) là AKN
C.Góc giữa (SBC) và (ABCD) là BSA
D.Góc giữa (SCD) và(ABCD) là SCB
Câu 3:Cho hình chóp S.ABCD có đáy hình chữ nhật,AB=2a,AD=a căn 3,mặt bên SAB là tam giác đều và nằm trong mp vuông góc với mặt phẳng đáy.TÍnh góc giữa hai mp (SCD) và (ABCD):
A.60 độ B.135 độ C.45 độ D.30 độ
Câu 4:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thanh vuông tại A và D,AD=DC = a,AB=2a,SA vuông góc với đáy,SA=3a/2.Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng BD và SC
A.2a/3 B.a nhân căn 6/6 C.a/3 D.a nhân căn 6/3
Tớ cảm ơn ạ!!!!