Toán 11 Hình học chương 3 lớp 11

camnganha1011@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
8
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài toán này với:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a,SA vuông góc (ABCD),SA=x.Tìm x để hai mặt phẳng là (SBC) và (SCD) tạo với nhau một góc 60 độ.
Chọn một trong 4 phương án này:
A.x=2a
B.x=3a/2
C.a/2
D.x=a
Cảm ơn ạ!!!
 

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
(SBC) cắt (SDC) = SC
HÌnh chiếu của SC lên (ABCD) là AC mà ABCD là hình vuông ---> BD vuông góc AC
---> BD vuông góc SC
từ O kẻ OK vuông góc SC
nối BK và DK --- chứng minh BK và DK cùng vuông góc SC
---> góc giữa (SBC) và (SDC) là góc BKD
theo đề bài BKD = 60
ta thấy trong tam giác BKD OK vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến --> tam giác BKD đều

[tex]AC=a\sqrt{2}[/tex]
kẻ AH vuông góc SA --> AH // OK
OK/AH =1/2
góc BKO = 30 độ
tan 30=BO/OK
--> OK rồi tính được AH và suy ra SA
 
Top Bottom