Toán 7 [hình học] Chứng minh

RuRuY

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
15
6
6
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác abc nhọn, các đường cao BD và CE. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của BC và DE. Chứng minh MN vuông góc với BE

Bài 2:
Cho tam giác ABC có A=80, B=60 C=40, kẻ phân giác BD của tam giác. Chứng minh AB+AD=BC

Bài 3:
cho tam giác ABC cân tại A có A=30. Kẻ CH vuông góc với AB. Chứng minh rằng AB=2CH
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
câu 3:

Trong tam giác AHC có:
góc AHC =3 . góc HAC (90=3.30)
=> AC=3CH ( quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong 1 tam giác) => AB=3CH
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom