S
silverbullet069
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông cân tại A, cạnh bên bằng 6 cm. M,N lần lượt thuộc 2 cạnh AB và AC của tam giác sao cho AM = CN. Xác định vị trí của M và N sao cho diện tích phần bị giới hạn bởi cạnh BC và MN đạt GTNN. Tính GTNN đó ?
Bài 2 : Từ 1 điểm M nằm trong tam giác ABC, kẻ các tia Mx, My, Mz lần lượt vuông góc với BC, AC, AB. Lần lượt lấy A', B', C' thuộc các tia Mx, My, Mz sao cho MA' = BC, MB' = CA, MC' = AB. CMR : M là trọng tâm tam giác A'B'C'
Bài 3 : Cho tam giác ABC có góc C = 50o, góc B = 30o. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = AC. So sánh CM và AB
Bài 4 : Cho tam giác ABC có góc B = 45o. Trên cạnh BC lấy điểm P sao cho PC = 2PB và góc APC = 60o. Tính ACB = ?
Bài 2 : Từ 1 điểm M nằm trong tam giác ABC, kẻ các tia Mx, My, Mz lần lượt vuông góc với BC, AC, AB. Lần lượt lấy A', B', C' thuộc các tia Mx, My, Mz sao cho MA' = BC, MB' = CA, MC' = AB. CMR : M là trọng tâm tam giác A'B'C'
Bài 3 : Cho tam giác ABC có góc C = 50o, góc B = 30o. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = AC. So sánh CM và AB
Bài 4 : Cho tam giác ABC có góc B = 45o. Trên cạnh BC lấy điểm P sao cho PC = 2PB và góc APC = 60o. Tính ACB = ?