A
anhbadao123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho tam giác ABC có AD , BE , CF là phân giác . gọi G , I , K lần lược là điểm đối xứng của B , A ,C qua AD , BE , AD , Gọi H là điểm đối xứng của A qua CF . Chứng minh KH // IG
2*) Cho tam giác MNQ vuông M . N^=60độ , đường cao MH . trên nửa mặt phẳng bờ MQ chứa M . Vẽ tia Nx vuông góc NQ cắt MQ tại D . Kẻ ME vuông góc ND (E thuộc ND) . kẻ trung tuyến MI của tam giác MNQ . Qua M kẻ đường vuông góc MI cắt đường thẳng NQ tại K . Trên tia đối Nx lấy F sao cho FS = FM . [chứng minh đc KS vuông góc SQ] . ** LẤY J THUỘC ĐOẠN MQ (J khác M , Q) trên tia KJ lấy A , b SAO CHO IA = IB = IM (A nằm giữa K , J)
CHỨNG MINH : KA.KB = KH .KI
hết!!!
bài 2 chủ yếu là kĩ năng vẽ hình . thánh nào pro help mình câu 2) vs >-
2*) Cho tam giác MNQ vuông M . N^=60độ , đường cao MH . trên nửa mặt phẳng bờ MQ chứa M . Vẽ tia Nx vuông góc NQ cắt MQ tại D . Kẻ ME vuông góc ND (E thuộc ND) . kẻ trung tuyến MI của tam giác MNQ . Qua M kẻ đường vuông góc MI cắt đường thẳng NQ tại K . Trên tia đối Nx lấy F sao cho FS = FM . [chứng minh đc KS vuông góc SQ] . ** LẤY J THUỘC ĐOẠN MQ (J khác M , Q) trên tia KJ lấy A , b SAO CHO IA = IB = IM (A nằm giữa K , J)
CHỨNG MINH : KA.KB = KH .KI
hết!!!
bài 2 chủ yếu là kĩ năng vẽ hình . thánh nào pro help mình câu 2) vs >-