- 6 Tháng hai 2018
- 236
- 50
- 71
- 20
- Nghệ An
- THCS Tôn Quang Phiệt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC trên BC,CÁ,AB lần lượt lấy M,N,P.Gọi diện tích các tam giác ANP,BMP,CNM,ABC lần lượt là [tex]S_{1},S_{2},S_{3},S[/tex]. Chứng minh rằng:
a) [tex]\frac{{S_{1}}}{S}=\frac{AN.AP}{AC.AB}[/tex]
b) [tex]S_{1}.S_{2}.S_{3}\leq \frac{1}{64}S^3[/tex]
a) [tex]\frac{{S_{1}}}{S}=\frac{AN.AP}{AC.AB}[/tex]
b) [tex]S_{1}.S_{2}.S_{3}\leq \frac{1}{64}S^3[/tex]