Toán Hình học chứng minh 8

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua điểm O nằm trong [tex]\Delta ABC[/tex] vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB,AC lần lượt tại D,E ;đường thẳng khác qua O song song với CA cắt BC,BA lần lượt tại F,H; đường thẳng khác cũng qua O song song với AB cắt CA,CB lần lượt tại I và K. Chứng minh:
a) [tex]\frac{OD}{OE}.\frac{OF}{OH}.\frac{OI}{OK}=1[/tex]
b)[tex]\frac{AH}{AB}+\frac{BK}{BC}+\frac{CE}{CA}=1[/tex]
 
Top Bottom