hình học chứng minh 1

S

satthucaonguyen

T

thienlong_cuong

Câu a)
Ta có
diện tích tam giác ABD = S tam giác ABC
=> S AOB + S AOD = S AOB + S BOC
=> S AOD = S BOC !

b)
Ta có
diện tích tam giác AOB = a^2
S BOC = b^2
Có :
OB/OD = S AOB / S AOD = a^2 / S AOD
OA/OC = S AOD / S DOC = S AOD / b^2

Ta có
OB/OD = OA/OC
=> a^2 / S AOD = S AOD / b^2
=> S AOD = ab
Từ câu a ta có
S AOD = S BOC = ab
Ta có
S ABCD = S AOB + S AOD + S DOC + S BOC
S ABCD = a^2 + ab + b^2 + ab = (a+b)^2
Giờ chỉ cần thế zô là ok !
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Câu a)
Ta có
diện tích tam giác ABD = S tam giác ABC
=> S AOB + S AOD = S AOB + S BOC
=> S AOD = S BOC !

b)
Ta có
diện tích tam giác AOB = a
S BOC = b
Có :
OB/OD = S AOB / S AOD = a^2 / S AOD
OA/OC = S AOD / S DOC = S AOD / b^2

Ta có
OB/OD = OA/OC
=> a^2 / S AOD = S AOD / b^2
=> S AOD = ab
Từ câu a ta có
S AOD = S BOC = ab
Ta có
S ABCD = S AOB + S AOD + S DOC + S BOC
S ABCD = a^2 + ab + b^2 + ab = (a+b)^2
Giờ chỉ cần thế zô là ok !
___________________________________
Có vô lí không?????????????
Mấy chỗ bôi đỏ!
 
Top Bottom