Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho tam giác MNP vuông tại M. Kẻ đường cao MH. Đường tròn tâm O thuộc cạnh NP đi qua N cắt MP tại I, K sao cho KM =KP. Gọi F là giao điểm của NI với MH
a) Tính [tex]\frac{MF}{MH}[/tex]
b) Nếu MN= 8cm, NI = 10cm, NK= 16cm. Tính độ dài đường tròn O
Bài 2. Cho đường tròn bán kính R. Trong số các tam giác nội tiếp đường tròn, tìm tam giác có tổng độ dài ba đường cao là bé nhất
a) Tính [tex]\frac{MF}{MH}[/tex]
b) Nếu MN= 8cm, NI = 10cm, NK= 16cm. Tính độ dài đường tròn O
Bài 2. Cho đường tròn bán kính R. Trong số các tam giác nội tiếp đường tròn, tìm tam giác có tổng độ dài ba đường cao là bé nhất