Hình học cho thiên tài ???

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Hình bình hành ABCD có AB=2BC.Gọi E,F theo thứ tự trung điểm cua AB,CD.
Cho: DEBF là hinh binh hanh, AEFD là hinh bình hành

KL:
a, M là giao diểm của DE va AF, N là giao diểm của CE và BF .CM: ENFM là hình chữ nhật
b, Gọi S là diện tích hình bình hanh ABCD , hãy tính diện tích hình chữ nhật EMFN.

Giúp mik nha!!:D
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

gợi ý
a)ta có ME//FN và MF//NE \Rightarrow MENF là hình bình hành (1)
ta có tam giác ADF cân (AB=2AD) nên dễ dàng c/m được 2 tam giác = nhau là
ADM=FDM (c-g-c)
\Rightarrow góc DMF=90 \Rightarrow góc FME=90(2)
(1)(2)\RightarrowMENF là hcn
 
P

popstar1102


câu b thì bạn nối EF
ta có $S_{MENF}$=$\frac{1}{2}$$S_{DEC}$ (tự c/m nha bạn)
tiếp theo là c/m $S_{DEC}$=1/2$S_{ABCD}$ là xong
 
Top Bottom