Toán 9 Hình học: Cho đường tròn tâm O đường kính AC

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O đường kính AC. Trên đoạn OC lấy điểm B, vẽ đường tròn tâm O' đường kính BC. Gọi M là trung điểm của AB. Từ M vẽ dây cung DE vuông góc với AB, DC cắt đường tròn tâm O' tại I.
a) Tứ giác ADBE là hình gì?
b) CM: DMBI nội tiếp
c) B, I, E thẳng hàng và MI=MD
d) CM: MC.MB=MI.DC
e) CM: MI là tiếp tuyến đường tròn tâm O'
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho đường tròn tâm O đường kính AC. Trên đoạn OC lấy điểm B, vẽ đường tròn tâm O' đường kính BC. Gọi M là trung điểm của AB. Từ M vẽ dây cung DE vuông góc với AB, DC cắt đường tròn tâm O' tại I.
a) Tứ giác ADBE là hình gì?
b) CM: DMBI nội tiếp
c) B, I, E thẳng hàng và MI=MD
d) CM: MC.MB=MI.DC
e) CM: MI là tiếp tuyến đường tròn tâm O'
1.png 115642988_758585158266986_3195199350616561926_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom