Hình học cần giúp đỡ^^

M

maimaiiung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang vuông ABCD có A=D=$90^0$, AB=2a, CD=a, AD=3a; M là điểm bất kì thuộc đoạn thẳng AD.
a) Xác định vị trí M để hai đường thẳng BM và CM vuôn góc với nhau.
b) Gọi S là điểm thuộc đường thẳng vuông góc với mặt phẳng (ABC) kẻ từ điểm M sao cho SM=AM. Xét mặt phẳng (P) đi qua điểm M và vuông góc với SA. Thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (P) là hình gì? Tính diện tích thiết diện thu được theo a và x, ở đây x=AM (0<x\leq3a)
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. M là trung điểm của SC, N là trung điểm của OB (O là giao điểm BD với AC)
a) Tìm giao điểm I của SD và mặt phẳng (AMN)
b) Tính tỉ số $\frac{SI}{ID}$

 
Top Bottom