Q
quocbao300
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho [TEX]\hat{xOy} = 30^o[/TEX]. Trên Ox, Oy lần lượt lấy A, B sao cho [TEX]AB = 1[/TEX]. Tìm GTLN của OB.
2) Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] ([TEX]\hat {A} = 90^o[/TEX]) đường cao AH. Tia phân giác của [TEX]\hat{HAC}[/TEX] cắt HC tại D. Họi K là hình chiếu của D trên AC. Biết BC = 25, DK = 6, AB > 2DK. Tính AB.
3) Một tam giác vuông có chu vi bằng 72cm. Hiệu độ dài giữa đường trung truyến và đường cao ứng với cạnh huyền bằng 7cm. Tính diện tích tam giác đó.
2) Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] ([TEX]\hat {A} = 90^o[/TEX]) đường cao AH. Tia phân giác của [TEX]\hat{HAC}[/TEX] cắt HC tại D. Họi K là hình chiếu của D trên AC. Biết BC = 25, DK = 6, AB > 2DK. Tính AB.
3) Một tam giác vuông có chu vi bằng 72cm. Hiệu độ dài giữa đường trung truyến và đường cao ứng với cạnh huyền bằng 7cm. Tính diện tích tam giác đó.