Hình học!! cần gấp

B

ben_zen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn đường kính AB=2R . kẻ tiếp tuyến Ax với nửa đường tròn . C là một điểm trên nửa đường tròn sao cho cung AC băng cung CB. Trên cung AC lấy điểm D tuỳ ý ( D khác A và C) . cấc tia BC . BD cắt Ax lần lượt tại E và F .
a) Chứng minh tam giác BAE vuông cân
b) C/m tứ giác ECDF nội tiếp
c) Cho C di động trên nữa đường tròn ( C khác A và B ) và D di động trên cung AC ( D khác A và C)
c/m BC.BE+BD.BF có giá trị k đổi .
 
K

kyoletgo

a) tự cm
b) & c) đều cm đc từ nhận xét BD.BF = BC.BE = BA^2
cụ thể:
b) BD.BF = BC.BE ~> BCD đồng dạng BFE ~> góc BCD = BFE
~> ECD bù EFD ~> đpcm
c)BC.BE + BD.BF = 2.BA^2
 
C

caidogme

trong sgk ah lấy sach giai ra coi nó làm thế nào rồi làm theo (đừng có chep nha lười
 
K

kyoletgo

Giải vậy rồi còn chỗ nào chưa hiểu nữa :|
hay bạn cần lời giải từng tí một???
 
Top Bottom