Hình hóc búa, bó tay

C

chipcoi_no.love

Đề sai rồi bạn ak, 100% là sai, vẽ hình ra sẽ thấy ngay, Nếu đề đúng thì hình sẽ đúng với mọi trường hợp hình thang vuông có góc A và D vuông
 
L

leanboyalone

tôi đã vẽ và lấy thước đo thấy đúng 90 độ không sai.
Bạn vẽ góc A và D đều vuông nhưng đây là góc BMD chứ không phải góc D hay C.
Tức là hình ABMD có góc A = M = 90 độ còn góc ADM (chứ không phải ADC) là góc nhọn.
 
B

babycute1997

Minh cung nghi la de sai roi. minh da ve hinh va thu giai nhung khong ve duoc hinh. ban hay xem lai de di nhe
 
C

chipcoi_no.love

tôi đã vẽ và lấy thước đo thấy đúng 90 độ không sai.
Bạn vẽ góc A và D đều vuông nhưng đây là góc BMD chứ không phải góc D hay C.
Tức là hình ABMD có góc A = M = 90 độ còn góc ADM (chứ không phải ADC) là góc nhọn.



Đây là cái hình mà chủ pic nói là đúng đây mọi người, mình sợ vẽ sai nên vẽ lên trục tọa độ luôn cho mọi người thấy và chủ píc quan sát.

Còn chủ píc nói mình đúng thì post thử cái hình của mình lên mà chứng minh chứ nói ko thì ko giãi quyết dc vấn đề đâu:-<
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

Xin lỗi đúng là đề thiếu. Phải thêm AB = 1/2CD.
Dù sao thì mình cũng đã giải ra rồi.
Cám ơn.
 
Top Bottom