cho điểm M nằm trong tam giác ABC.CMR MA+MB<CA+CB
BANGTANBOYS KOOK Học sinh Thành viên 10 Tháng mười 2017 2 1 21 19 Vĩnh Phúc 18 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho điểm M nằm trong tam giác ABC.CMR MA+MB<CA+CB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho điểm M nằm trong tam giác ABC.CMR MA+MB<CA+CB
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 19 Tháng ba 2018 #2 BANGTANBOYS KOOK said: cho điểm M nằm trong tam giác ABC.CMR MA+MB<CA+CB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi giáo của MB với AC là I Xét tam giác MIA có MA<MI+IA => MA+MB<MB+MI+IA=BI+IA (*) Xét tam giác BIC có: BI<BC+CI (**) Từ (**) và (*) suy ra MA+MB<BC+CI+IA=BC+CA (đpcm)
BANGTANBOYS KOOK said: cho điểm M nằm trong tam giác ABC.CMR MA+MB<CA+CB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi giáo của MB với AC là I Xét tam giác MIA có MA<MI+IA => MA+MB<MB+MI+IA=BI+IA (*) Xét tam giác BIC có: BI<BC+CI (**) Từ (**) và (*) suy ra MA+MB<BC+CI+IA=BC+CA (đpcm)