[ hình học ] bài toán tìm thiết diện

D

dangthucucquynh_dtd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD có cạnh bằng a . GỌi I,J lần lượt là trung điểm của các cạnh AC ,BC . gọi K là một điểm trên cạnh BD sao cho BK=2KD
a. xác định thiết diện của hình tứ diện ABCD cắt bởi mp (IJK)
b. CMR thiết diện là hình thang cân.
các bạn giúp mình nha cám ơn mọi người
 
A

awseen

ta có : j,k (- mp(aCD)
vì bk=kd => jk cắt cd
gọi jk cắt cd tại e
i,j,k,e (- mp (ijk) va e(- mp (acd) => ie=mp(acd) giao mp(ikj)
gọi ie cắt ad tại f
=> thiết diện hc cắt bởi mp (ikj) la tg ifkj.
 
N

nuhoangbongdem95

1311201113466844.bmp

Mình vẽ không chuẩn lắm

Thiết diện là (IJFK)
b, Bạn cm IJ // FK (vì cùng // với giao tuyến AB)
Xét 2 tam giác AIE và BJK bằng nhau => IF = JK
 
N

niemkieuloveahbu

1311201113466844.bmp

Mình vẽ không chuẩn lắm

Thiết diện là (IJFK)
b, Bạn cm IJ // FK (vì cùng // với giao tuyến AB)
Xét 2 tam giác AIE và BJK bằng nhau => IF = JK

Bạn xem lại nhé,dấu hiệu nhận biết hình thang cân không hề có nói tới 2 cạnh bên = nhau.
Dấu hiệu nhận biết hình thang cân chỉ gồm hai đường chéo bằng nhau hoặc 2 góc kề một đáy bằng nhau thôi.
 
Top Bottom