T 
		
                       
                tigerboy
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Một vài bài tập về đường thẳng đồng quy !
1.) Cho tam giác ABC, phân giác trong Bx, Cy cắt nhau ở I. Vẽ AD, AE lần lượt vuông góc với CI, BI; chúng lần lượt cắt BC ở M, N. Vẽ IH vuông góc với BC. Chứng minh AH, ME, ND đồng quy.
2.) Cho tam giác ABC, đường cao AH. Vẽ phía ngoài tam giác ABC các tam giác vuông cân ABD, ACE có góc B = góc C = 1v. Chứng minh AH, BE, CD đồng quy.
3.) Cho M chuyển động trên đường chéo BD của hình vuông ABCD. E, F là hình chiếu của M trên AB, AD.
a) Chứng minh CM, DE, BF đồng quy.
b) Gọi CE cắt BF ở I, DE cắt CF ở K. Hỏi khi M di động trên BD thì I,K di chuyển trên đường nào ?
thank trước !!
			
			1.) Cho tam giác ABC, phân giác trong Bx, Cy cắt nhau ở I. Vẽ AD, AE lần lượt vuông góc với CI, BI; chúng lần lượt cắt BC ở M, N. Vẽ IH vuông góc với BC. Chứng minh AH, ME, ND đồng quy.
2.) Cho tam giác ABC, đường cao AH. Vẽ phía ngoài tam giác ABC các tam giác vuông cân ABD, ACE có góc B = góc C = 1v. Chứng minh AH, BE, CD đồng quy.
3.) Cho M chuyển động trên đường chéo BD của hình vuông ABCD. E, F là hình chiếu của M trên AB, AD.
a) Chứng minh CM, DE, BF đồng quy.
b) Gọi CE cắt BF ở I, DE cắt CF ở K. Hỏi khi M di động trên BD thì I,K di chuyển trên đường nào ?
thank trước !!