hinh hoc 9

P

piglet_tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn bội tiếp (O;R).Vẽ đường kính AD và H là trực tâm của tam giác ABC.Chứng minh
a)BHCD là hình bình hành
b)gọi O là trọng tâm của tam giác ABC , chứng minh H, G, O thẳng hàng
ai bít làm câu b) bài này giúp mình đi thanks nhìu :):):)
 
H

harrypotter28028

Kẻ AM là trung tuyến ứng với cạnh BC của tam giác ABC
C/m được :
+AG/GM = AM/OM = 1/2
+góc MAG= MGO (OM // AH vì cùng vuông góc với BC )
Tam giác AGH đồng dạng tam giác MGO ( c.g.c)
=> góc MGO = AGM
mà góc MGO + AGO = 180 => AGM + AGO = 180
---->góc HGO=180
==> G,H,O thẳng hàng
 
Top Bottom