Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có bán kính đường tròn nội tiếp là r ( r là khoảng cách từ giao điểm của các đường phân giác trong đến các cạnh của tam giác), p là nửa chu vi. Goị M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC,CA,AB biết 1/AM +1/BN +1/CP = 1/r
a) Chứng minh: SΔABC=p.r
b) Chứng minh ΔABCđều
Mọi người giúp em với ạ :< em làm được câu a rôì còn câu b thôi ạ
a) Chứng minh: SΔABC=p.r
b) Chứng minh ΔABCđều
Mọi người giúp em với ạ :< em làm được câu a rôì còn câu b thôi ạ
Last edited by a moderator: