Toán 9 Hình học 9

Chieunguyen.2505

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
1
0
1
20
Nam Định
Trường THCS Xuân Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.
b/ C/m: OA.OB=OH.OM
c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
a/ lấy K là trung điểm MB=> HK=MK=BK=AK => A,B,H,M thuộc một đường tròn
b/ tam giác HOB ~ tam giác AOM (g.g) => OB/OM=OH/OA=> OB.OA=OM.OH
c/ tui ch học đường tròn nội tiếp :>>>
 
Top Bottom