- 26 Tháng sáu 2018
- 373
- 472
- 106
- 18
- Hà Nội
- Trường THCS Ngô Sỹ Liên


Bài 1. Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt tại M,N,P.
- Chứng minh rằng: Tứ giác CEHD, nội tiếp .
- Bốn điểm B,C,E,F cùng nằm trên một đường tròn.
- AE.AC = AH.AD; AD.BC = BE.AC.
- H và M đối xứng nhau qua BC.
- Xác định tâm đường tròn nội tiếp tam giác DEF.
- Chứng minh tứ giác CEHD nội tiếp .
- Bốn điểm A, E, D, B cùng nằm trên một đường tròn.
- Chứng minh ED = 1/2BC.
- Chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn (O).
- Tính độ dài DE biết DH = 2 Cm, AH = 6 Cm.
- Chứng minh AC + BD = CD.
- Chứng minh ∠COD = 90ᴼ.
- Chứng minh AC. BD = AB²/4
- Chứng minh OC // BM.
- Chứng minh AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính CD.
- Chứng minh MN ┴ AB.
- Xác định vị trí của M để chu vi tứ giác ABCD đạt giá trị nhỏ nhất.