

1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] , đường cao AH . M,N lần lượt là các hình chiếu của H trên AB, AC.
a. Chứng minh:
AM.AB = AN.AC
b. [tex]\Delta ABC[/tex] vuông cần có điều kiện gì thì tứ giác AMHN có diện tích lớn nhất biết BC = a [ không đổi ]
2. Các cạnh của 1 tam giác tỉ lệ với 20:21:29
Chu vi tam giác = 49.
Tính khoảng cách từ giao điểm từ 3 đường f/giác đến mỗi cạnh .
a. Chứng minh:
AM.AB = AN.AC
b. [tex]\Delta ABC[/tex] vuông cần có điều kiện gì thì tứ giác AMHN có diện tích lớn nhất biết BC = a [ không đổi ]
2. Các cạnh của 1 tam giác tỉ lệ với 20:21:29
Chu vi tam giác = 49.
Tính khoảng cách từ giao điểm từ 3 đường f/giác đến mỗi cạnh .