Toán 9 HÌNH HỌC 9

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Cho nửa đường tròn đường kính AB và dây AC. Từ một điểm D trên AC vẽ DE vuông góc với AB. Hai đường thẳng DE và BC cắt nhau tại F. Chứng minh a/ Tứ giác BCDE nội tiếp được đường tròn
b/[tex]\angle AFE=\angle ACE[/tex]
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a) Tổng 2 góc đối = 180 độ ( góc ACB + góc DEB = 90+90=180)
=>đpcm
b) Muốn cm góc AFE = góc ACE, bạn cm tg AECF nt
Bạn dựa vào cách : 2 đỉnh kề nhau cùng nhìn 1 cạnh dưới các góc = nhau.
 
Top Bottom