[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh BC lấy điểm M, trên cạnh CD lấy điểm N. AM cắt CD ở K, vẽ AI vuông với AK và AI cắt CD ở I.
a) Chứng minh : [tex]\frac{1}{AM^{2}}+ \frac{1}{AK^{2}}[/tex] [tex]= \frac{1}{AB^{2}}[/tex]
b) Biết góc MAN = 45°; CM = 4cm, CN = 3cm. Tính số đo góc AMN.
c) Từ điểm O nằm trong tam giác AIK. Kẻ OP, OQ, OR lần lượt vuông góc với IK, AK, AI. Tìm vị trí của điểm O để [tex]OP^{2}+OQ^{2}+OR^{2}[/tex] nhỏ nhất.
a) Chứng minh : [tex]\frac{1}{AM^{2}}+ \frac{1}{AK^{2}}[/tex] [tex]= \frac{1}{AB^{2}}[/tex]
b) Biết góc MAN = 45°; CM = 4cm, CN = 3cm. Tính số đo góc AMN.
c) Từ điểm O nằm trong tam giác AIK. Kẻ OP, OQ, OR lần lượt vuông góc với IK, AK, AI. Tìm vị trí của điểm O để [tex]OP^{2}+OQ^{2}+OR^{2}[/tex] nhỏ nhất.