- 11 Tháng năm 2018
- 91
- 14
- 26
- 21
- Long An
- THCS Thị Trấn Thủ Thừa


Trên hai cạnh góc vuông xOy lấy hai điểm A và B sao cho OA=OB. Một đường thẳng qua A cắt OB tại M (M nằm trên đoạn OB). Từ B hạ đường vuôn góc với AM tại H, cắt AO kéo dài tại I.
1) Chứng minh OMHI nội tiếp
2) Tính góc OMI
3) Từ O vẽ đường vuông góc với BI tại K. Chứng minh OK=OH
4) Tìm tập hợp các điểm K khi K thay đổi trên OB
1) Chứng minh OMHI nội tiếp
2) Tính góc OMI
3) Từ O vẽ đường vuông góc với BI tại K. Chứng minh OK=OH
4) Tìm tập hợp các điểm K khi K thay đổi trên OB