Toán 9 hình học 9

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
22
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O, đường kính AB. Trên tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A lấy điểm M ( M khác A). từ M vẽ tiếp tuyến thứ 2 MC với (O) (C là tiếp điểm ). kẻ CH[tex]\perp[/tex] AB (H[tex]\in[/tex] AB), MB cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là K và cắt CH tại N. Chứng minh rằng:
a) AKNH nội tiếp trong 1 đường tròn
b) AM[tex]^{2}[/tex] =MK.MB
c) [tex]\widehat{KAC}= \widehat{OMB}[/tex]
d) N là trung điểm của CH
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
22
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
cho đường tròn tâm O, đường kính AB. Trên tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A lấy điểm M ( M khác A). từ M vẽ tiếp tuyến thứ 2 MC với (O) (C là tiếp điểm ). kẻ CH[tex]\perp[/tex] AB (H[tex]\in[/tex] AB), MB cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là K và cắt CH tại N. Chứng minh rằng:
a) AKNH nội tiếp trong 1 đường tròn
b) AM[tex]^{2}[/tex] =MK.MB
c) [tex]\widehat{KAC}= \widehat{OMB}[/tex]
d) N là trung điểm của CH


Bn cần câu nào vậy????
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5

tinhlantu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
44
32
21
22
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Trên tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A lấy điểm M ( M khác A)
Câu này mình không hiểu lắm
 
Top Bottom