Toán 9 hình học 9

hailymhb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2018
19
11
6
22
Phú Thọ
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O,R) và điểm S ở ngoài đường tròn.Qua S kẻ các tiếp tuyến SA,SB trong đó A,B là tiếp điểm.Gọi M là trung điểm của SA,BMS CẮT đường tròn tại C
a) chứng minh tứ giác OASB nội tiếp
b) gọi N là điểm đối xứng với C qua M.Chứng minh góc CSA= góc MBS
 

0984804774

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2018
1
0
1
a. SA, SB là tiếp tuyến của (O) => SA vuông góc OA, SB vuông góc OB. SAO + SBO =180 độ. mà A,B là 2 đỉnh đối => tgnt
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Cho đường tròn (O,R) và điểm S ở ngoài đường tròn.Qua S kẻ các tiếp tuyến SA,SB trong đó A,B là tiếp điểm.Gọi M là trung điểm của SA,BMS CẮT đường tròn tại C
a) chứng minh tứ giác OASB nội tiếp
b) gọi N là điểm đối xứng với C qua M.Chứng minh góc CSA= góc MBS
b) Có MA^2= MB.MC mà MA=MS
Do đó MS^2=MB.MC. Từ đó xét tam giác MSB và tam giác MCS đồng dạng với nhau => góc MBS= góc CSM hay GÓC MBS= góc CSA
 
Top Bottom