Toán Hình học 9

voquangngoc2

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
6
1
6
21

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/Tam giác ABC vuông tại A nội tiếp đường tròn (O;R)). Biết AB = 15cm, AC = 20cm. Tính bán kính R?
2/Hai tiếp tuyến tại A và B của đường tròn (O) cắt nhau tại M và góc AMB = 50 độ. Tính số đo cung nhỏ AB
1. Tam giác vuông nội tiếp đường tròn thì cạnh huyền chính là đường kính đường tròn.Áp dụng Py ta go tính BC, thì R = BC/2.
2. upload_2018-4-9_23-12-21.png
Ta có MA = MB (tính chất hai tiếp tuyến cắt nhau.
Tam giác AMB cân tại M nên góc MAB = góc MBA = (180 - góc AMB)/2 = (180 - 50)/2 = 65 độ.
Vậy cung nhỏ AB có số đo 130 độ
 
Top Bottom