Toán Hình học 9

ngocthuy@@@

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười 2017
20
2
54
22
Đồng Tháp

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giac ABC can tai A nội tiếp đt (O) .Đường cao AH cắt đường tròn ở điểm D. a) AD có phải la đường kính của đt (O) ko. Vì sao?
b) Cm: BC2=4AH. DH
a) Vì $\triangle ABC$ cân tại $A$ nên đường cao $AH$ đồng thời là đường trung trực $\Rightarrow AH$ đi qua $O\Rightarrow AD$ đi qua $O$ hay....
b) $\triangle ABD$ vuông tại $B, BH\perp AD$. Theo HTL ta có: $BH^2=AH.DH$.
Mà $BC^2=(2BH)^2=4BH^2\Rightarrow BC^2=4AH.DH$ (đpcm)
 
Top Bottom