Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn (O). Gọi H là trực tâm tam giác ABC, BH, CH cắt (O) tại M, N.
a/ Chứng minh tam giác AMN cân.
b/ MN cắt AB, AC tại I, J. Chứng minh AI.AB = AJ.AC
c/ Gọi [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn tạo bởi MN và BC. Chứng minh [tex]\alpha[/tex] = góc ABC - góc ACB
2/ Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O). Gọi M, N, P, Q lần lượt là điểm chính giữa các cung AB, BC, CD, DA. Chứng minh MP vuông góc NQ.
3/ Cho hai đường tròn (O), (K), trong đó điểm K nằm trên đường tròn (O). Lấy điểm A nằm trên (O) và A nằm ngoài (K). Từ A vẽ hai tiếp tuyến AB, AC tới (K). AB, AC cắt (O) tại D, E.
a/ Chứng minh BD = CE.
b/ Chứng minh BC đi qua trung điểm của DE.
Mọi người giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
a/ Chứng minh tam giác AMN cân.
b/ MN cắt AB, AC tại I, J. Chứng minh AI.AB = AJ.AC
c/ Gọi [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn tạo bởi MN và BC. Chứng minh [tex]\alpha[/tex] = góc ABC - góc ACB
2/ Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O). Gọi M, N, P, Q lần lượt là điểm chính giữa các cung AB, BC, CD, DA. Chứng minh MP vuông góc NQ.
3/ Cho hai đường tròn (O), (K), trong đó điểm K nằm trên đường tròn (O). Lấy điểm A nằm trên (O) và A nằm ngoài (K). Từ A vẽ hai tiếp tuyến AB, AC tới (K). AB, AC cắt (O) tại D, E.
a/ Chứng minh BD = CE.
b/ Chứng minh BC đi qua trung điểm của DE.
Mọi người giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!