Hình học 9

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ( O; AB = 2R ). H là trung điểm của OB. Qua H, vẽ dây CD vuông góc AB.
a) Chứng minh: Tam giác OCB đều.
b) Tính AC, CH theo K.
c) Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau tại I. Chứng minh: 3 điểm O, B, I thẳng hàng và 4HB . HI = 3(R^2).
d) Đường vuông góc với AD kẻ từ H cắt CB tại E. OE cắt CI tại K. Chứng minh: KB là tiếp tuyến của ( O ).
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
A. Ta có OC = CB vì tam giác OCB có OH vừa là dg tt vừa là đg cao nên cân tại O => OC=OB=CB
B. Tính AC áp dụng pytago ACB CH pytago CHO
C. OI vuonh goc CD tại H t/c 2 tt cat nhau. OB vuong goc CD tại H => O, I, B thẳng hàng.
Ta có. 4HB.HI=4(OH.OI-OH.OH)=4(OC^2-OH^2) = 3R^2
 
Top Bottom