hình học 9

D

donkihote_baby

Last edited by a moderator:
K

kaitou610

Bài này trong sách NC&PT mà!!!???
Sao hỏi làm gì?
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao ứng với cạnh đáy dài 15,6cm và đường cao ứng với cạnh bên dài 12cm. Độ dài cạnh đáy BC là cm.
chú ý cách đặt tiêu đề!

g0i đg cao ứng với cạnh đáy là AH, ứng với cạnh bên là CK
c/m [TEX]\Delta HBA \sim\ KBC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{BA}{BC}=\frac{AH}{KC} \Rightarrow AB=\frac{BC.AH}{KC}=\frac{BC.15,6}{12}=1,3BC[/TEX]

lại có [TEX]AB^2=AH^2+BH^2 (pitago) \Rightarrow (1,3BC)^2=15,6^2+(\frac{1}{2}BC)^2\Rightarrow 1,69BC^2=15,6^2+\frac{1}{4}BC^2 \Rightarrow BC^2=169 \Rightarrow BC=13 (cm)[/TEX]
 
Top Bottom