Toán Hình học 9

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC nhọn, hai đường cao BD và CE cắt nhau tại tại H. Gọi M, N thuộc HC và HB sao cho góc AMB=ANC=90 độ. Tam giác AMN là tam giác gì? Vì sao?

Ta có :
$AM^2 = AE . AB\\
AN^2 = AD.AC$
Lại có : $\Delta ABD \sim \Delta ACE$
nên $\dfrac{AB}{AC} = \dfrac{AD}{AE} \Leftrightarrow AE . AB = AD.AC$
$\Rightarrow AM^2 = AN^2 \Leftrightarrow AM = AN$
Vậy...
 
Top Bottom