Toán Hình học 9

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình thang ABCD, đáy nhỏ AB, AD vuông góc với CD và AD=CD. Vẽ đường cao BH. Trên tia đối của tia DA lấy K sao cho DK=CH. Gọi E là giao điểm của AD và BC cmr :
a) BC vuông góc với CK
b) 1/CD^2=1/CE^2+1/BC^2
2.Cho hình thang ABCD (AB//CD ) góc A=90độ và AC vuông góc với BD vẽ hình bình hành ABDE cmr:
a) Diện tích tam giác ACD= diện tích hình thang ABCD
b) AD là trung bình nhân
Các bạn giúp mình với , mình cảm ơn
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Bài 1:
a) Ta có: $CD=DA=BH$
Kết hợp với $DK=HC$ ta có: $\triangle CHB = \triangle KDC$.
Hay $\widehat{BCH}=\widehat{DKC}$
Mà $\widehat{DKC}+\widehat{DCK}=90^0 \\\Rightarrow \widehat{DCK}+\widehat{BCH}=90^0 \\\Rightarrow \widehat{BCK}=90^0$
b)Áp dụng hệ thức lượng ta sẽ có:
$\dfrac{1}{CD^2}=\dfrac{1}{CE^2}+\dfrac{1}{CK^2}$
Mà $CK=BC$ nên có dpcm.
upload_2017-8-9_10-48-33.png
Bài 2:
 
Last edited:
Top Bottom